வேணாட்டு அவியல்:
.
அதிக தேங்காயுடன் தங்க மஞ்சள் நிறத்தில் தெரிகிறது. தயிருக்கு பதிலாக புளி அல்லது மூல மா பயன்படுத்தப்படுகிறது.பொதுவாக மஞ்சள் தூள் மற்ற பகுதிகளில் அவியலில் சேர்க்கப்படுவதில்லை.
.
தயிர் சேர்க்கப்படாததால், அது நாள் முழுவதும் புதியதாக இருக்கும். இது தமிழ்நாட்டின் பிற பகுதிகளிலிருந்து தயாரிக்கப்பட்ட அவியலில் இருந்து வேறுபடுகிறது.
.
இந்த அவியலில் பயன்படுத்தப்படும் வெள்ளரி (பெரிய அளவு) ஒரு சிறப்பு சுவையை அளிக்கிறது.
.
பழைய நாட்களில் மூல அரிசி தேங்காயுடன் அரைக்க பயன்படுத்தப்படுவதில்லை. பெரிய அளவில் தேங்காய் மட்டுமே பயன்படுத்தப்பட்டது. இப்போது அதிக தேங்காய் பயன்படுத்துவதைத் தவிர்க்க நாம் மூல அரிசியைப் பயன்படுத்துகிறோம்.
.
0 Comments
Thank you