♥சமையல் செய்யும்போது கவனிக்க வேண்டியவை !!
#சமையலில்_செய்யக்கூடாதவை !!
♥குழம்பு, பொரியல், அடுப்பில் இருக்கும்போது கொத்தமல்லி இலையை சேர்க்கக்கூடாது.
♥குலோப்ஜாமூன் பொரித்து எடுக்க நெய் மற்றும் எண்ணெய்யை நன்றாக காய விடக்கூடாது.
♥தக்காளியையும், வெங்காயத்தையும் ஒன்றாக வதக்கக்கூடாது.
♥ரசத்தை அதிகமாக கொதிக்க விடக்கூடாது.
♥பாலை காபிக்கு நன்றாக காய விடக்கூடாது.
♥பிரிட்ஜில் உருளைக்கிழங்கையும், வாழைப்பழத்தையும் வைக்கக்கூடாது.
♥காய்கறிகளை பொடியாக நறுக்கக்கூடாது.
♥மோர்க்குழம்பு ஆறும் வரை மூடக்கூடாது.
♥கீரைகளை மூடிப்போட்டு சமைக்கக்கூடாது.
♥தேங்காய்ப்பால் சேர்த்தவுடன், குழம்பை அதிகமாக கொதிக்க விடக்கூடாது.
♥பெருங்காயத்தை தாளிக்கும்போது, எண்ணெய்யை நன்றாக காய விடக்கூடாது.
#சமையலில்_செய்ய_வேண்டியவை !!
♥வற்றல் குழம்பை, தாளித்த எண்ணெய் மேலே வரும் வரை கொதிக்க விட வேண்டும்.
♥வாழைப்பூவை, முதல் நாள் இரவே நறுக்கி, தண்ணீரில் போட வேண்டும்.
♥ கடலை உருண்டைக்கு, வெல்லப்பாகு, கெட்டியான பாகாக இருக்க வேண்டும்.
♥குறைந்தது இரண்டு மணி நேரமாவது சப்பாத்திக்கு மாவை ஊற விட வேண்டும்.
♥போளிக்கு மாவு, குறைந்தது ஆறு மணிநேரம் ஊற வைக்க வேண்டும்.
♥குருமாவை இறக்கும்போது, கரம் மசாலாவை சேர்த்து இறக்க வேண்டும்.
♥புளி காய்ச்சலுக்கு, புளியை கெட்டியாக கரைத்து கொள்ள வேண்டும்.
♥பூரிக்கு மாவு பிசைந்தவுடனேயே பூரி போட வேண்டும்.
0 Comments
Thank you